Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Tổng tiền: 0 đ

Danh mục

Khách hàng đã là người tiêu dùng thông minh khi mua Nhân Sâm Hàn Quốc?

          Nhân sâm tươi Hàn Quốc là dược liệu quý, từ xa xưa nhân sâm được coi là thượng phẩm chỉ có vua chúa, những người có chức có quyền mới đủ khả năng sử sụng. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng phổ biến của con người nhân sâm càng ngày càng đa dạng mẫu mã, sản phẩm phù hợp túi tiền tất cả những tầng lớp trong xã hội, chính vì vậy tạo điều kiện cho sâm giả trà trộn vào dán mác giá cao trên trời.

                      

           Trong lĩnh vực đông ý không thể không nói đến “tứ bảo” là sâm – nhung – quế – phụ mà trong đó sâm được gọi là thần dược. Từ thời phong kiến chỉ có vua chúa hoặc các nhà giàu có, quyền quý cao sang mới có sâm để dùng thì ngày nay sâm đã trở nên phổ biến trong dân chúng. Tuy nhiên điều đáng nói hiện nay mọi người biết sâm có tác dụng quý nên nhiều cửa hàng bán sâm mọc lên cung cấp hàng trăm chủng loại, hàng ngàn mặt hàng thật giả khó phân biệt nhất là giá nhân sâm Hàn Quốc gây rất nhiều khó khăn cho người có nhu cầu.

          Trên thị trường hiện nay, giá nhân sâm Hàn Quốc khi rao bán ở Việt Nam thường nằm trong khoảng từ 2-5 triệu tùy thuộc vào kích cỡ và số năm tuổi của nhân sâm. Giá sâm tươi Hàn Quốc rẻ nhất sẽ vào tầm 1,8 triệu cho sâm 12 củ/kg, giá sâm tươi đắt nhất sẽ rơi vào khoảng từ 4 triệu đến 4,5 triệu cho sâm 3 củ/ kg. Các loại hồng sâm, cao hồng sâm thường rơi vào từ 500 đến 1 triệu VNĐ tùy từng loại chất lượng sản phẩm.

                           

          Nhưng có thể nói việc giá nhân sâm ngày càng phá giá càng nhiều khi số người có nhu cầu sử dụng càng tăng cộng với việc hàng thật giả lẫn lộn đã khiến tâm lý khách mua ngày một hoang mang. Anh  Lê Tuấn D.  ngụ tại số 7 ngõ 95 Chùa Bộc Hà Nội kể lại cách đây 1 năm anh có mua một hộp nhân sâm Hàn Quốc giá 25 triệu đồng với lời quảng cáo là có thể hồi dương tăng cường sức khỏe, anh quyết định mang sang Mĩ biếu người thân. Khi sang bên Mĩ mới té ngửa ra là mua nhầm sâm giả Việt Nam.

        Chất lượng bảo đảm bằng lời nói trong khi hét với giá trên trời

        Tùy thuộc vào độ tuổi mà những nhà kinh doanh sâm tươi sẽ định giá cho sản phẩm của mình. Những loại sâm 6 – 7 tuổi, các hoạt chất tích trữ đầy đủ nhất luôn được chào bán với giá cao nhất. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở, mỗi đơn vị buôn bán lại đưa ra các mức giá khác nhau.

        Tại cửa hàng kinh doanh sâm Hàn Quốc của anh Duy (Giảng Võ, Hà Nội), loại sâm 6 năm (8 củ/1kg) bán với giá “ưu đãi” 1.650.000 đồng/kg. Tuy nhiên, trên Tạ Quang Bửu Hà Nội, cơ sở của anh Hiếu lại khẳng định “chắc nịch”: “Sâm xịn thực sự rất đắt. Nếu bán với giá trên 1 triệu hoặc thậm chí 2,5 – 2,8 triệu đồng/kg, cửa hàng anh không thể nào có lãi”.

      Trên một số trang rao vặt, anh Tuấn (tại Hà Nội) rao bán loại nhân sâm tươi 6 tuổi, giá tùy thuộc vào trọng lượng của củ: Loại 4 củ/kg có giá 3.950.000 đồng/kg, loại 6 củ/kg: 3.100.000 đồng/kg, loại 7 – 8 củ/kg có giá mềm hơn: 2.500.000 đồng/kg. Tin nhắn rao vặt này còn không quên kèm theo một lời nhắn nhủ, lưu ý khiến không ít người tỏ ra nghi vấn về chất lượng của sâm tươi mà anh Tuấn đang bày bán: “Sâm và linh chi có rất nhiều hàng Trung Quốc, hàng kém chất lượng, bên mình có người Hàn Quốc mang về trực tiếp nên về chất lượng hoàn toàn yên tâm là hàng Hàn Quốc “xịn”, chất lượng đảm bảo, nếu quý khách muốn mua loại rẻ hơn cũng có”.

                                   

        Giá từng loại Nhân Sâm Tươi được bán như sau:  loại 3 củ/kg: 3.800.000, loại 4 củ/kg có giá 3.500.000 đồng/kg, loại 6 củ/kg: 2.400.000 đồng/kg, loại 7 – 8 củ/kg có giá mềm hơn khoảng : 2.000.000 đến 2.200.000đồng/kg.  Có thể thấy, nhiều khách hàng khi bỏ ra một số tiền lớn để mua sâm tươi thường ko yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, hãy tìm đến những địa chỉ bán nhân sâm thật uy tin để mua hàng và cũng đừng ham mua hàng quá rẻ vì dễ bị mua nhầm hàng kém chất lượng tự Trung Quốc.
      Lời khuyên dành cho các bạn đang mua nhân sâm hàn quốc giá rẻ 

Cần phải hiểu rằng: “ Nhân sâm tươi tốt hay không còn phụ thuộc vào việc chúng ta đưa vào cơ thể như thế nào” – ThS. Lê Thanh Sơn (Viện Dược Liệu – Bộ Y tế). Đồng thời vị này khẳng định không có nguồn nhân sâm tươi ở Việt Nam mà chỉ có ở các vùng lạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc,… Ông đã từng nhiêu năm nghiên cứu về sâm và đã từng đến tận vườn mua trực tiếp ở bên Hàn Quốc. Theo ông giá nhân sâm hàn quốc chính hãng  tại vườn quy đổi đã khoảng 2 triệu đông/ kg tươi loại 6-7 củ/ kg, còn khi cộng chi phí về Việt Nam thì giá loại 3-4 củ/kg giá khoảng 4 triệu/kg (vị này nhẩm tính).

      Thông thường người bán sâm lâu năm sẽ dựa vào đổ tuổi của nhân sâm thiên nhiên để định giá. Tuy nhiên với người mua rất khó để xác định vì cũng rất ít khi mua sâm và kiến thức không sâu về sâm. Xong với việc thiếu kinh nghiệm sử dụng Nhân Sâm, người mua sâm tươi sau đó ngâm rượu để sử dụng. ThS.Sơn khuyên các bạn hãy tìm hiểu các cách chế biến sâm sao cho hiệu quả trước khi đi mua sâm để tránh sử dụng Nhân Sâm một cách lãng phí .

 

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng